Bài viết

4 bước giúp bạn đạt được công việc mơ ước của mình

Tin từ trong Tin tức 0 comments

Khi khảo sát những người trong giai đoạn từ 25 – 33 tuổi, 30% trong số họ đều xác định được công việc mơ ước của mình nhưng hầu hết mọi người đều không biết cách làm thế nào để đạt được công việc đấy. Nếu bạn cũng đang loay hoay với vấn đề này, hãy tham khảo ngay 5 bước sau đây.

1. Hãy chắc chắn rằng nó thực sự là công việc mơ ước của bạn

Để đạt được công việc mà mình mơ ước, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định đó là công việc gì. Nó có thực sự là niềm đam mê của bạn không hay chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi. Bạn có thể vạch ra những câu hỏi và tìm đáp án cho chúng như công việc nào bạn thực sự yêu thích? Nó có phù hợp với năng lực và tính cách của bạn hay không? Nếu theo đuổi vị trí này bạn phải đánh đổi những gì?

Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi ý kiến những người đang làm việc trong mảng này và chính xác là ở vị trí mà bạn đang ao ước. Chính người trong cuộc mới hiểu rõ bản chất thật sự của công việc là như thế nào, nếu có thể hãy tham gia cùng họ một thời gian để chính bạn trải nghiệm thực tế, từ đó bạn có thể rút ra quyết định cho bản thân.

4-bước-giúp-bạn-đạt-được-công-việc-mơ-ước-của-mình-hình-ảnh-1.png
Xác định rõ đó có thực sự là công việc mơ ước của bạn hay không

 

2. Tạo lộ trình nghề nghiệp

Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, Rachel Carroll luôn nỗ lực học tập với mong muốn có thể trở thành nhà thiết kế nổi tiếng, tuy nhiên sau khi tốt nghiệp ông liên tục bị từ chối cho vị trí này.

Ông Carroll – người đứng đầu về trải nghiệm người dùng (UX) tại StudySoup nói rằng: “Trước khi đạt được công việc mơ ước của mình, tôi cũng từng là một thực tập sinh. Đây là khoảng thời gian khá vất vả khi công việc thì nhiều nhưng được nhận lương rất ít, thậm chí là không có lương. Tuy nhiên, sự đánh đổi này hoàn toàn xứng đáng”.

Nếu bạn rời khỏi trường đại học đã lâu, hãy xem xét đến việc tiếp tục chương trình giáo dục của bạn ở mức độ cao hơn để tạo lộ trình phát triển cho sự nghiệp của mình hay chấp nhận vị trí hiện tại. Bên cạnh đó, việc trau dồi kỹ năng hoặc học lấy bằng các chứng chỉ hữu ích cho công việc cũng là một bước quan trọng trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

 3. Xây dựng các mối quan hệ

Trong thời đại ngày nay, người càng thành công trong công việc người đó càng có mạng lưới quan hệ cá nhân càng rộng rãi. Bạn hãy nhớ rằng sếp cũ, đồng nghiệp cũ hay những người bạn mới luôn là những nhân tố đặc biệt, có thể mang lại lợi ích cho bạn về sau này. Do đó, không ngừng mở rộng các mối quan hệ cá nhân mới đồng thời chăm chút cho những mối quan hệ hiện tại của mình.

Để mở rộng các mối quan hệ của mình bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Tham dự hội thảo, hội nghị liên quan đến lĩnh vực công việc mơ ước của bạn.
  • Tìm một huấn luyện viên nghề nghiệp hoặc cố vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  • Theo dõi và tham gia các hội nhóm trên facebook về ngành công việc mơ ước của bạn.
4-bước-giúp-bạn-đạt-được-công-việc-mơ-ước-của-mình-hình-ảnh-2.png
Tích cực mở rộng các mối quan hệ cá nhân

4. Chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn của bạn

Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đang tham gia phỏng vấn cho công việc mơ ước của mình. Bạn đang ngồi đối diện với một người quản lý tuyển dụng và họ có hồ sơ của bạn cũng như bản mô tả công việc. Bạn nên nhớ rằng cho dù bạn thực hiện những bước trên tốt như thế nào như thế nào nhưng nếu bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng ở bước này thì cơ hội dành cho bạn là rất mong manh. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, bộ hồ sơ chỉn chu và một tinh thần tự tin chính là chìa khóa giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Xác định công việc mơ ước của mình là cần thiết nhưng vạch ra kế hoạch để giúp bạn đạt được nó mới là điều quan trọng nhất. Nếu thấy bản thân còn yếu ở điểm nào hãy tìm cách để cải thiện chúng, như thế con đường đến với công việc mơ ước sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *